bút nước

Bút Nước – Bút Viết Lên Sáng Tạo Cho Giới Văn Phòng Bình Luận

Đối với dân hội họa, bút nước gần như là vật dụng bất ly thân, song ngày nay nhờ tính đa dụng của loại bút này, nó dần chiếm được thị hiếu giới văn phòng, học sinh, sinh viên, giúp khơi nguồn sáng tạo, cũng như ghi chép ý tưởng trong công việc, cũng như cuộc sống.

Khác với bút bi thường đầu con lăn bi tròn, mực đưa ra nét mảnh, bút bi thường sử dụng mực mỏng hơn, mỗi ống mực sẽ có dung dịch để ngăn mực trào ngược, đa dạng về ngòi, đưa ra trải nghiệm sản phẩm thú vị cho người dùng. 

Bút nước
Các loại bút nước thương  gặp thân thuộc với giới học sinh, văn phòng.

Tìm Hiểu Bút Nước

Bút nước là gì

Khái niệm về bút nước hay còn gọi với nhiều tên gọi phân biệt khác như bút mực, bút gel mực nước, hay bút bi nước, loại bút có rất nhiều tên gọi khác nhau và mẫu mã cũng đa dang. Có thể thấy trên thị trường có rất nhiều loại bút như bút Nhật, bút bi nước, hay bút bi Pentel, bút chữ A…Của rất nhiều hãng chuyên sản xuất văn phòng phẩm lớn nhỏ khác nhau.

Các loại bút nước thường có mực hơi lỏng, một số loại bút cần phải bơm mực như các loại bút máy. Ngoài ra còn số 1 số loại được trữ sẵn mực trong ống, ở phần thân bút được gọi là bút bi, hoặc các loại bút gel khác. Nên phân biệt với các loại bút bi vì 2 loại bút này không giống nhau. Các loại mực lỏng thường có những điểm hạn chế thường thấy như lúc hết mực phải bơm mực, hoặc một số loại bút dễ bị đông mực, nghẹt mực khi viết. 

Các loại bút được phân chia thành 3 loại cơ bản gồm bút vặn, bút loại bấm, hay bút có nắp đậy. Thông thường các loại bút nắp đậy thường là bút dạng ống mực sẵn. 

Cấu tạo cua bút

Xem thêm: Bút gel FO-GEL018/VN xanh, đỏ, đen, tím

Các loại bút nước thường được thiết kế với nắp đậy rời, lúc cần sử dụng deex dàng tháo ra và cắm ở phía đuôi bút. Khác với các loại bút bi bấm khi chỉ cần “bấm” là đầu ngòi bút được đẩy ra. Tuy nhiên cấu tạo bút nước thường được mọi người yêu thích bởi độ đậm nhạt của mực tốt và cho chữ đẹp hơn.

Đầu bút bi nước đa dạng về kích cỡ, kể đến 0,5mm; 0,6mm; 0,8mm, nét mực viết ra theo kích thước đầu bi, mực khô nhanh, không bị vón cục.

Các loại mực hơi lỏng, đó là loại mực tươi nên màu sắc cũng sáng, và đẹp hơn. Nên mỗi lần khi viết ra giấy thì mực vẫn còn “ướt” và hơi bóng trên nền giấy, do đấy các loại mực tươi cần thời gian mới khô.

Bút nước đang có xu hướng lớn mạnh trong thị trường, đa dạng về chủng loại, từ những bút cao cấp dùng trong kinh doanh, hội họa, đến bút đa năng, tốc ký cho học sinh, sinh viên, dân văn phòng. Tuỳ vào loại mực khác nhau, bút bi cũng sẽ có những đặc trưng riêng biệt. Chúng tôi xin giới thiệu một số loại bút nước tiêu biểu và đặc trưng của từng loại có mặt trên thị trường hiện nay.

Các Loại Bút Nước

Bút gel

Đây là loại bút được nhiều người trẻ tin tưởng lựa chọn hiện nay, kết hợp thiết kế thon gọn với kiểu dáng trẻ trung đẹp. Bút viết êm, mượt, có khả năng chịu nước, sử dụng với nhiều mục đích từ trang trí bullet journal, hội họa, minh họa sơ đồ tư duy trong học tập, thuyết trình,… 

Bút chữ A

Bút được thiết kế với nét nhỏ 0.5mm, mực đưa ra đều, có nắp đậy và vừa tay người dùng, phù hợp với học sinh, sinh viên, đặc biệt dân văn phòng. Đối với dân xây dựng, thích hợp trong các bản thiết kế, ký kết hợp đồng, giá cả hợp lý, tiện dụng. Bút màu mực đen, màu mực tím thường ít được dùng hoặc dùng đánh dấu bài là chủ yếu.

Đề cao tính đa dụng nhưng đầu tư thiết kế nét sang trọng, bút vừa mang nét khác biệt, vừa tạo độ êm ái cho tay khi dùng lâu. Vỏ ngoài làm bằng nhựa trơn bóng tạo độ bền đẹp cho sản phẩm, ngòi bút ra mực đều.

Xem thêm: Bút nước Mini Gel

Lưu ý đặc biệt khi sử dụng bút

Bút nước
Bút nước được sử dụng trong học tập, tại công sở.

– Khi thực hiện một nét đi mực, mực sẽ có một độ bóng nhẹ do thời gian khô, tránh dùng tay lướt qua dẫn đến hiện tượng nhòe chữ.

– Bút nước phải được bảo quản cẩn thận hơn bút bi, đóng bút sau khi dùng, tránh tắc mực.

– Tránh để phần ngòi bút bị rơi xuống bề mặt sắc nhọn, cứng, phòng trường hợp nghẽn mực, nặng hơn không thể sử dụng được nữa.

bút nước
Bút mực nước ngày càng có nhiều hình thù thú vị và đa dạng.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về các loại bút, để chọn mua được bút cũng như các sản phẩm văn phòng phẩm có chất lượng tốt với giá cả phải chăng hãy đến Văn phòng phẩm Memotech liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất!

Tại Memotech thường xuyên cung cấp các loại bút cho giới văn phòng chính hãng, an toàn. Các loại bút tại Văn phòng phẩm Memotech là các loại bút của những hãng uy tín và được khách hàng tin dùng trên thị trường. Nếu các bạn là đại lý và mong muốn tìm kiếm một nơi cung cấp các loại bút nước số lượng lớn hay các văn phòng phẩm muốn mua bút cho nhân viên thì Memotech là một sự lựa chọn hợp lý bởi giá cả phù hợp và chất lượng đảm bảo.

 

 

Trả lời