đổ mực máy in A4

Đổ Mực Máy In A4 Bao Lâu Thì Phải Thay Hộp Mực? Bình Luận

Bạn có bao giờ thắc mắc đổ mực máy in A4 bao lâu thì phải thay hộp mực chưa? Tại sau phải thay hộp mực của máy in?

Trong quá trình sử dụng có bao giờ bạn gặp phải trường hợp bản in bị đen sạm, in mờ hay có những vệt đen dài làm ảnh hưởng chất lượng chưa?

Bạn thường xuyên thấy những hiện tượng mực máy chảy ra ngoài, rơi lên các bản in công việc?

Hiệu quả lao động của bạn giảm sút khi giấy tờ đều dễ bị mất trắng?

Tất cả đều có thể lý giải ở việc hộp mực của bạn đang có vấn đề, có thể bạn sử dụng loại mực không tốt, hoặc hộp mực của bạn đã quá thời gian sử dụng.

Bài viết dưới đây sẽ lý giải cho bạn hiểu rõ về điều này.

Đổ Mực Máy In A4 Bao Nhiêu Lần Thì Nên Thay Hộp Mực?

Các nguyên nhân gây ra việc in mờ hoặc chảy mực in ở máy in trên có thể là do mực máy in đã sử dụng quá thời hạn cho phép. 

Các lỗi khi sử dụng đổ mực máy in A4 quá nhiều lần

Xét tác hại của việc sử dụng mực in để lâu ngày đối với hai loại mực máy in đang lưu hành trên thị trường, việc đổ mực máy in quá số lần cho phép của hộp mực sẽ dẫn đến những nguyên nhân xấu, làm giảm chất lượng in

Việc này dễ dẫn đến hỏng không chỉ hộp mực mà còn hỏng hóc cả những thiết bị khác liên quan trong máy in.

Đổ mực máy in A4 với hộp mực sử dụng mực có từ tính 

Hộp mực này dùng cho các dòng máy in Canon, Hp,… khi để quá lâu sẽ gây đến bản in từ máy ra sẽ bị nhoè mực, cháy màu, có những vết mực chạy dài bản in, chất mực in ra không đủ độ sắc nét. 

Chính vì lý do này, khi đổ mực máy in đối với loại hộp mực này cần chú ý xem mực trong hộp đã đều hay chưa, nên in thử để kiểm tra bản in.

Mực để trong hộp quá lâu không được vệ sinh cũng là nguyên nhân làm hỏng hộp mực.

đổ mực máy in a4

Đổ mực máy in A4 với hộp mực sử dụng mực không từ 

Hộp mực này thường dùng cho các máy in như Samsung, Ricoh…nếu mực in để quá thời gian quy định, sẽ có hiện tượng vón cục, in rất mờ, mực làm oxy hóa gạt máy là cục mực rơi ra máy in, suy giảm chất lượng bản in.

Đổ mực máy in đối với hộp mực này cần chú ý và xem xét số lần đã đổ mực trước đó, tránh lãng phí tiền bạc.

Đổ mực quá số lần trong máy in dễ làm máy hỏng và gây ra những tai hại đáng tiếc trong việc in giấy tờ. Tài liệu có thể bị hỏng, mờ nhoè.

Số lần có thể đổ mực máy in A4 ở một hộp mực

Để có một chất lượng bản in đạt chuẩn, và mang lại hiệu quả công việc cao, theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia thì mỗi hộp mực sử dụng trung bình 5 lần đổ mực nên thay hộp mực.

Nếu các bạn đổ lần mực thứ 5 thì hầu hết các linh kiện hộp mực của  bạn đã bị kém gây ra bản in bị mờ, bị bẩn hoặc xạm nền, dẫn đến bản in không đảm bảo.

đổ mực máy in A4

Chưa kể mực in cũ tồn đọng, không vệ sinh sạch sẽ sẽ gây ra việc làm cho hộp mực dễ vón cục khi đổ mực ở lần mực tiếp theo.

Các chuyên gia luôn khuyên các bạn trong việc thay hộp mực định kỳ để đảm bảo chất lượng bản in khi cho ra tốt, đều màu, và không bị lem, mờ bản in. 

Việc thay hộp mực thường xuyên sau khi đổ mực từ 3-4 lần cũng là điều nên làm để đảm bảo các linh kiện trong máy in được hoạt động tốt, trơn tru và hiệu quả hơn. 

Ngoài vấn đề thay hộp mực thường xuyên thì việc nhưng tiết kiệm một khoảng tiền kha khá khi thay hộp mực cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Vậy làm sao để tiết kiệm tiền khi thay hộp mực máy in.

Cách Tiết Kiệm Khi Thay Đổi Hộp Mực Khi Đổ Mực Máy In Nhiều Lần 

Với cuộc sống đặt mục tiêu tiết kiệm chi phí để đầu tư sinh lợi nhuận lên hàng đầu, thì mực máy in cũng khiến bạn luôn băn khoăn về việc giá thành đắt đỏ, đắn đo trong việc thay đổi hộp mực nhiều lần.

Để chúng tôi chỉ cho các bạn một số mẹo cơ bản để tiết kiệm khi mua mực máy in nhằm tiết kiệm chi phí: 

Hộp mực máy in có thể tái sử dụng từ các hãng sản xuất thứ 3 có tính phổ biến cao. Tất nhiên, chất lượng trang in không thể bằng mực chính hãng, song đủ để đáp ứng nhu cầu in ấn thường của bạn, giá thành rẻ hơn, đồng thời không mất quá nhiều thời gian để đổ mực. 

Các dịch vụ chụp và in hình kinh doanh thường dùng cách này để thu lại lợi nhuận cao. 

Mua mực in với một số lượng vừa đủ, không nên có suy nghĩ mua thừ để tích lũy, vì nếu không kịp sử dụng, mực in sẽ có nguy cơ hết hạn và ảnh hưởng đến đầu phun máy in trong quá trình sử dụng. 

đổ mực máy in A4

Bạn có thể mua một bộ Kit để có thể tự thay lại mực trong quá trình sử dụng máy in, nhưng có thể nó gây ra sự bẩn tay, và đây là một cách mang chút rủi ro vì đôi khi máy in sẽ từ chối mực máy in khác loại chính hãng.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường vẫn có nhiều nơi cung cấp mực in chất lượng, giá cả phải chăng. Việc đổ mực máy in A4 cũng không phải mất nhiều chi phí khi sử dụng dịch vụ uy tín.

Lựa chọn mua hộp mực và đổ mực tại Memotech chính là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho các bạn. Ngoài việc đổ mực máy in thì Memotech còn chuyên cung cấp các loại hộp mực phù hợp với loại máy in a4 của bạn với các mức giá phải chăng.

Nếu đang đắn đo việc lựa chọn, tìm mua hộp mực hay đổ mực máy in A4 chất lượng, giá cả hợp lý thì đừng lo, hãy để Memotech giúp bạn tháo gỡ những lo lắng của bạn. Chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Memotech để có cho mình những sự lựa chọn đáng tin cậy nhất!

Đọc thêm: Đổ Mực Máy In A4 Những Điều Cần Thiết Nên Bỏ Túi

Những Lưu Ý Khi Đổ Mực Máy In Xerox Tại Nhà

Trả lời