Hướng dẫn đổ mực máy in Canon 2900 đơn giản tại nhà Bình Luận

Việc đổ mực máy in Canon tại nhà quả thực sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian. Tuy nhiên để có thể thực hiện được thao tác này, chúng ta phải có sự am hiểu nhất định về cấu tạo, nguyên lý hoạt động; và cách thức thay mực chính xác nhất; đặc biệt là cách đổ mực máy in 2900. Vì thế ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phổ biến cho bạn cách thức đổ mực máy in Canon 2900 tại nhà vô cùng chi tiết và cặn kẽ. Hãy cùng đón xem nhé!

Dụng cụ cần chuẩn bị khi đổ mực máy in Canon 2900

  • 1 chiếc kìm có cấu tạo nhọn và nhỏ.
  • 1 chiếc tua vít có 2 cạnh nhỏ và dài.
  • 1 chiếc tua vít có 4 cạnh.
  • 1 lọ mực in dành cho dòng máy in laser trắng đen; đặc biệt phải có kèm theo nắp đổ mực, loại 130g-140g.
  • 1 chiếc phễu dùng để đổ mực in
  • 1 chiếc chổi sơn hoặc vài miếng giấy lau để làm sạch trong quá trình bơm mực.

Sau khi đã chuẩn bị xong các dụng cụ cần thiết, chúng ta sẽ đi vào các bước cụ thể của quá trình nạp mực máy in này.

đổ mực máy in canon
Cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết cho quá trình nạp mực máy in

Tiến hành tìm hiểu cấu tạo hộp mực Cartridge

Hiện nay, loại máy in Canon 2900 sẽ được trang bị hộp mực 303. Hộp mực này sẽ gồm có 2 phần riêng biệt với nhau. Đầu tiên là phần chứa mực in. Phần này sẽ bao gồm nhiều bộ phận khác nhau như trục từ, gạt nhỏ, nắp của bình mực, bình dùng để chứa mực, bạc trục từ và cuối cùng là cụm bánh răng. Thứ hai là phần chứa mực thải. Phần này sẽ bao gồm gạt to, nơi chứa mực thải, trục cao áp (trục sạc, trục cao su) và trống. Ngoài hai phần quan trọng đã phổ biến ở trên, hộp mực còn có những bộ phận khác khá quan trọng, ví dụ như: lò xo kéo và chốt của hộp mực.

đổ mực máy in canon 2900
Nhận biết cấu tạo của hộp mực sẽ giúp quá trình bơm mực trở nên dễ dàng hơn

Công đoạn tiếp theo trong quy trình các bước đổ mực máy in 2900 là việc tiến hành tháo lắp Cartridge 303

Bước đầu tiên, bạn hãy tiến hành dùng tua vít có 4 cạnh để vặn 2 con ốc nằm ở bánh răng trống ra. Tuy nhiên bạn nên lưu ý; đối với những hộp mực mà chưa từng được bơm trước đây; trên đó sẽ có một con tem được dán đè lên ở phía trên; và chúng ta nên nhận biết điều này. Sau khi bạn đã vặn ốc thành công; hãy tiến hành tháo ốp ở phần đầu trống ra nhé!

Bước tiếp theo, hãy dùng tay kéo phần nắp che ra một cách nhẹ nhàng. Một chốt nhỏ màu trắng được làm bằng inox sẽ xuất hiện. Và ở phía bên kia cũng sẽ có một chốt giống hệt như vậy. Bạn hãy dùng một chiếc kìm nhọn để kéo 2 chốt này ra. Riêng đối với những hộp mực chưa được đổ mực lần nào, bạn hãy tiến hành theo bước dưới đây.

Đối với những hộp mực được đổ lần đầu tiên, chốt này sẽ cứng, khó rút ra. Lúc này, bạn cần tiến hành những bước sau: tháo ốc ở 2 đầu trống, sau đó tiến hành gỡ miếng ốp ra; rồi gỡ trống ra; tiếp đến, hãy gỡ trục cao su ra; dùng tua vít đầu nhọn đẩy chốt ra từ bên trong. Sau khi đã đẩy xong, chốt sẽ dễ kéo ra hơn; lúc này bạn hãy tiếp tục tiến hành các thao tác giống như bước trên đây nhé!

cách đổ mực máy in 2900
Cần cẩn thận trong quá trình thay mực cho máy in

Bước tiếp đến, hãy đổ mực thải đi

Trong quá trình mà máy in được sử dụng, sẽ tồn tại một phần mực thừa đọng lại. Phần mực dư này có thể là do cần gạt, gạt từ trống xuống trong quá trình máy in vận hành. Thời gian lâu, chỗ mực thừa này sẽ tồn đọng làm đầy khay mực; vì thế ta cần loại bỏ chỗ mực thừa này đi.

Lưu ý: phần mực dư này rất thường hay lẫn cặn, xơ giấy. Chúng ta tuyệt đối không được tái sử dụng vì nó có thể làm hỏng máy in của bạn.

Xem thêm: Nếu Muốn Nạp Mực Máy In Màu Đúng Cách Đừng Bỏ Qua Những Lưu Ý Này

Hãy tiến hành đổ mực mới vào hộp mực

Đầu tiên, bạn phải tiến hành tháo phần trục từ và gạt nhỏ ở nơi chứa mực in ra; sau đó tiến hành vệ sinh và kiểm tra kĩ càng tình trạng của linh kiện. Nếu như những linh kiện này đã quá cũ; hãy tiến hành thay mới.

Sau khi bạn đã tiến hành vệ sinh sạch sẽ những linh kiện trên; hãy lắp chúng vào lại vị trí cũ rồi thực hiện việc đổ mực mới vào nhé.

Lưu ý: trước khi tiến hành đổ mực vào, hãy lắc đều chai mực; sau đó mới được mở nắp rồi gắn phễu đổ mực vào. Hãy mở ốp của phần chứa mực nằm trên hộp mực; rồi mở nắp mực ra. Đổ mực vào và lắp lại như cấu tạo ban đầu.

đổ mực máy in 2900
Hình dáng của chiếc máy in canon 2900 trên thị trường

Lắp hộp mực lại như ban đầu như thế nào?

Sau khi bạn đã hoàn thành các bước đã phổ biến ở trên; bạn hãy ghép 2 phần của hộp mực lại với nhau; sau đó dùng tay cài lại chốt 2 bên. Và gắn lò xo sao cho chúng có thể kéo 2 mảnh vào lại với nhau.

Bước cuối cùng của bài viết hướng dẫn cách đổ mực máy in 2900 chính là bước in test để kiểm tra

Sau khi bạn đã đổ mực cho máy in Canon 2900 xong; hãy in thử vài bản. Việc làm này nhằm kiểm tra xem máy in của bạn có hoạt động bình thường hay không. Nếu như bản in mà bạn nhận được không bị mờ hoặc không xuất hiện những chấm nhỏ màu đen, máy lúc này đã hoạt động tốt.

kiểm tra máy in
Kiểm tra kết quả hoạt động của máy in là bước vô cùng cần thiết

Trên đây là toàn bộ những thao tác cần thiết cho quá trình thay mực máy in canon 2900. Nếu như máy in của bạn gặp những vấn đề cũng như những trục trặc và không thể sử dụng được; đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên của Memotech. Mọi vấn đề của bạn sẽ được xử lý trong nháy mắt!

Trả lời