vị trí đặt máy in

Hướng dẫn đổ mực máy in canon 3300 đơn giản tại nhà Bình Luận

Máy in là một dụng cụ được sử dựng thường xuyên trong các môi trường học tập và công sở. Đây ắt hẳn là một sản phẩm đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, máy in sẽ xuất hiện hiện tượng hết mực in. Thông thường chúng ta sẽ liên hệ với các trung tâm thay mực in để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên việc này lại làm mất rất nhiều thời gian và chi phí. Vì vậy Memotech mang đến cho đọc giả bài viết hướng dẫn bạn cách tự đổ mực in canon 3300 tại nhà vô cùng đơn giản và dễ dàng; giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc cho mình.

Các dụng cụ cần chuẩn bị trước khi tiến hành đổ mực máy in canon 3300

Để tự mình bơm mực lại cho loại máy in canon 3300; bạn cần phải chuẩn bị một bộ dụng cụ này giúp cho việc mở được hộp mực máy in canon 3300 ra. Bộ dụng cụ này bao gồm các dụng cụ cần thiết sau:

 • 1 chiếc kìm có đầu nhọn và nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thay bằng kèm bấm móng tay.
 • 1 chiếc tua vít có 2 cạnh nhỏ và dài.
 • 1 chiếc tua vít có 4 cạnh.
 • 1 lọ mực in loại dành cho các loại máy in laser trắng đen và phải có kèm theo nắp để đổ mực; loại 130g-140g.
 • 1 chiếc phễu phục vụ cho việc đổ mực in vào.
 • 1 chiếc chổi sơn nhỏ và giấy lau chùi vệ sinh.
đổ mực máy in canon 3300
Cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết trước khi tiến hành đổ mực máy in canon 3300

Quy trình đổ mực máy in canon 3300 đơn giản tại nhà

Bước 1: Đầu tiên, dùng tua vít có 4 cạnh để tiến hành vặn 2 con ốc nằm ở phía bánh răng trống ra khỏi khuôn. Bạn hãy nhớ quan sát kỹ. Đối với những hộp mực chưa được đổ mực lần nào; sẽ có một con tem nhỏ được dán đè lên phần phía trên. Sau khi đã vặn được ốc ra; thì hãy tiến hành tháo ốp nằm ở phần đầu trống.

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn hãy dùng tay kéo thật nhẹ phần nắp che ra; khi đó bạn sẽ thấy được 1 chốt nhỏ có màu trắng và được làm bằng inox. Ngay ở đầu bên kia cũng sẽ có được một chốt giống y hệt như vậy. Sau đó, bạn hãy dùng kìm nhọn để tiến hành kéo 2 chốt này ra khỏi khuôn. Tuy nhiên, đối với những loại hộp mực chưa được đổ lần nào; lúc này bạn cần chú ý làm theo bước số 3 ngay bên dưới nhé!

Bước 3: Đối với những hộp mực chưa được đổ mực lần nào; loại chốt này sẽ rất cứng và vô cùng khó rút. Chính vì thế, bạn cần thực hiện theo những bước nhỏ sau đây để việc lấy chốt ra trở nên dễ dàng hơn. Đầu tiên, dùng kìm để tháo ốc ở 2 đầu trống ra. Sau đó gỡ miếng ốp. Tiếp đến là gỡ trống ra. Gỡ trục cao su và cuối cùng là đẩy chốt ra từ phía bên trong bằng tua vít đầu nhọn. Sau khi đẩy, chốt sẽ dễ dàng kéo ra hơn rất nhiều; và bạn hãy tiếp tục thực hiện những hướng dẫn nằm ở bước 2 nhé!

bơm mực máy in
Trong quá trình thay mực, cần nhận biết kĩ càng các thành phần của máy in để thực hiện việc đổ mực thật chính xác

Mở được đến bước này thì xem như ta đã xong về căn bản. Sau đó, bạn chỉ việc mở bên phần cụm dùng để chứa mực in (phần bên mán chứa cầy từ có màu đen). Hãy tiến hành mở nắp nhựa giúp giữ mực ra, sau đó đổ mực máy in canon 3300 vào là hoàn tất. Chú ý, bạn phải mở bên nắp mà tại đó không có bánh nhông; khi đó chúng ta mới có thể bơm mực vào một cách dễ dàng được.

Nạp mực máy in màu
Lưu ý kĩ càng những hướng dẫn về các thao tác quan trọng trong quá trình thay mực

Tại sao bắt buộc phải đổ hết mực thải của hộp mực canon 3300 ra ngoài trước khi gắn lại?

Trong quá trình mà bạn sử dụng máy in; sẽ có một phần được gọi là mực dư đọng lại. Phần mực này có thể là do cần gạt, gạt từ phần trống xuống trong quá trình mà máy in vận hành và hoạt động. Thời gian dài, chỗ mực thừa này (hay còn gọi là mực thải) sẽ làm tràn đầy khay mực của máy in (phần này gọi là mán chứa mực thải). Vì thế ta cần đổ chỗ mực thải này đi trước khi tiến hành ráp hộp mực vào lại như lúc ban đầu.
Lưu ý: phần mực thừa này thông thường có lẫn cặn và xơ giấy; vì thế bạn không nên vì tiết kiệm mà tái sử dụng phần mực thừa này. Hành động này có thể làm hỏng máy in của bạn đấy!
máy in màu
Màn chứa mực thải và các linh kiện của máy in sau khi được tháo ra
Xong bước này thì xem như bạn đã xong các thao tác cần thiết. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện việc lắp ráp lại hộp mực như tình trạng ban đầu lúc bạn mở ra. Bộ phận nào được mở sau thì sẽ phải lắp vào trước và theo cứ theo chu trình này. Tiến hành lắp hộp mực vào máy in. Bước cuối cùng là in test kiểm tra sơ bộ chất lượng bản in thành phẩm.

Ưu điểm của máy in canon 3300 trên thị trường

Máy in Canon i-SENSYS LBP-3300 là loại máy in vô cùng thân thiện với người tiêu dùng. Loại máy in này có thể cung cấp cho bạn sản phẩm với chất lượng tốt nhất từ văn bản cho tới hình ảnh.
Việc sử dụng máy in Canon i-SENSYS LBP-3300 giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí; xuất phát từ lí do loại máy in này chỉ sử dụng một hộp mực duy nhất.
Máy in Canon LBP3300 là loại máy in tương thích với cả hai hệ điều hành Windows và Linux. Nhằm mục đích tiết kiệm tài nguyên, i-SENSYS LBP3300 có chức năng in tự động hai mặt. Hơn hết, loại máy in này có thể chạy với một dung lượng cực kì lớn.
máy in canon 3300
Hình ảnh của chiếc máy in canon 3300 trên thị trường

Máy in canon 3300 sử dụng loại hộp mực nào?

Máy in canon 3300 thường sử dụng 2 loại hộp mực gốc là:
1. Canon Original 708 Black Toner Cartridge
 • Thuộc loại: hộp mực Toner Canon gốc
 • Màu sắc: màu đen
 • Năng suất: 2500 trang

Canon Original 708 Black Toner Cartridge là hộp mực được sản xuất theo tiêu chuẩn cao cấp; đảm bảo chất lượng tuyệt vời nhất; và được hỗ trợ bởi bảo hành. Loại mực này luôn mang đến các bản in với chất lượng vô cùng xuất sắc; cùng năng suất trang in cao.

hộp mực máy in màu
Canon Original 708 Black Toner Cartridge là loại hộp mực cao cấp và chất lượng

2. Hộp mực đen cao cấp của Canon 708H

 • Thuộc loại: hộp mực Toner Canon gốc
 • Màu sắc: màu đen
 • Năng suất: 6000 trang

Hộp mực đen cao cấp của Canon 708H  là loại mực có thời gian sử dụng lên đến 12 tháng. Mực cho chất lượng bản in cực kì xuất sắc. Bạn có thể thực hiện in tới 6000 trang. Vì thế loại mực này rất phù hợp với các văn phòng và doanh nghiệp có nhu cầu in với năng suất lớn.

hộp mực máy in canon 3300
Hộp mực đen cao cấp của Canon 708H là sản phẩm rất được ưa chuộng sử dụng trên thị trường, đặc biệt là trong môi trường công sở

Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như hướng dẫn các thao tác thay mực in cho máy in canon 3300 tại nhà vô cùng cặn kẽ và chi tiết. Liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của Memotech ngay hôm nay nếu như máy in của bạn xảy ra những vấn đề không thể xử lý. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ có mặt ngay tức khắc để giúp đỡ bạn!

Trả lời