Hướng dẫn đổ mực máy in epson tại nhà tiện lợi và đơn giản Bình Luận

Hiện nay, nhằm giảm thiểu chi phí phải bỏ ra trong môi trường công sở hoặc giảng dạy, chúng ta thường có xu hướng tự thực hiện việc đổ mực máy in màu epson 1310, máy in epson 1805; hoặc tự bơm mực máy in epson t60 cũng như các dòng máy khác tại nhà. Điều này vừa giảm thiểu chi phí dịch vụ, vừa tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Sau đây là bài viết hướng dẫn cho bạn cách làm thế nào để tự đổ mực máy in epson tại nhà nhanh chóng và tiện lợi nhất!

Những sai lầm hay mắc phải khi tiến hành bơm mực máy in epson tại nhà

Theo như nghiên cứu chỉ ra rằng, trong mỗi cartridge mực của máy epson sẽ tồn tại một IC dùng để đếm số mực đã phun ra. Khi số mực được phun ra gần hết thì IC sẽ tiến hành thông báo cho chúng ta biết điều này và không dùng cartridge này nữa.
Trên máy tính của chúng ta, driver tích hợp với máy in và windows sẽ luôn luôn thể hiện được lượng mực còn lại trong cartridge. Điều này nhằm giúp người dùng biết để thực hiện việc chuẩn bị một cartridge mới.

Và có một sai lầm như sau. Chúng ta thường dùng cách tiết kiệm mực in khi chưa mua cartridge. Một số người lại sử dụng một dụng cụ do Trung Quốc làm để reset IC của cartridge đó. Sau đó tiến hành in tiếp cho đến khi không thể ra được chữ, sau đó mới mua mực bơm vào.

Với cách này, có thể bạn sẽ tiết kiệm được thêm chi phí. Nhưng sẽ rất dễ khiến cho máy in epson nhanh bị hào mòn hoặc bị hỏng.

đổ mực máy in epson
Đổ mực máy in epson với thao tác đơn giản và nhanh chóng

Cách thức bơm mực in đúng chuẩn cho các dòng máy in epson.

Đầu tiên, chúng ta phải tiến hành tắt máy trước khi bơm mực in. Nên nhớ rằng phải tắt nguồn bằng nút tắt ở trên máy, không nên tắt bằng cách ngắt nguồn điện. Nếu như không dùng máy thì hãy tắt máy. Máy in nếu như ở trạng thái bật, máy sẽ thường xuyên tự tiến hành việc làm sạch đầu in; việc này sẽ làm mực bị hao mòn đi rất nhanh.

Thứ hai, cách thức rửa đầu phun: Máy in phun nếu như không dùng trong thời gian dài sẽ xảy ra hiện tượng khô mực ở đầu phun hoặc in không ra đủ nét. Đối với dòng máy epson, chúng ta nên in đều đặn mỗi tháng; ít nhất là một trang một tháng. Việc không in trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng nghẹt đầu in và mực ra không được đều.

Đổ Mực Máy In Panasonic Kx-Mb2025 An Toàn- Nhanh Chóng

nạp mực máy in epson
Cần biết được cách bảo quản để kéo dài tuổi thọ của máy in

Cách rửa đầu phun của máy in bằng nước lau kính tại nhà

1. Hãy dùng nút bấm chức năng thay cartridge để cụm đầu in có thể chạy ra giữa máy in.
2. Thực hiện việc tắt máy in bằng cách rút dây điện để cụm đầu in không chạy về gốc.
3. Tiến hành tháo các cartridge mực ra khỏi đầu in.
4. Sau đó hãy lót thật nhiều giấy thấm dưới cụm đầu in.
5. Tiếp theo, hãy dùng ống chích bơm 2ml nước lau kính vào vòi hút mực vào đúng chỗ mà cartridge vừa rút ra.
6. Sau khi chúng ta đã bơm vào thì hãy tiến hành kéo đầu in qua một bên. Dùng tay lấy giấy vệ sinh ở dưới bỏ ra ngoài. Lau sạch mực lẫn nước lau kính ở phía dưới một cách cẩn thận và sạch sẽ.
7. Bước cuối cùng, hãy gắn cartridge vào lại và giữ nguyên khoảng 1 giờ đồng hồ.

bơm mực cho các dòng máy in epson
Bơm mực cho các dòng máy in epson

Trên đây là những kiến thức cần thiết trong việc bơm máy in tại nhà. Đây là cách thức có thể áp dụng chung cả trong việc đổ mực máy in epson 1310 hoặc nạp mực máy in epson 1805 cũng như các dòng máy epson khác. Việc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết này sẽ giúp cho bạn và doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc và chi phí. Trong trường hợp đã thử hết cách mà vẫn không thể tiến hành thay mực cho máy in được, hãy liên hệ ngay với Memotech. Chúng tôi có một đội ngũ với kinh nghiệm và phong cách làm việc chuyên nghiệp; sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề mà bạn gặp phải. Liên hệ với Memotech ngay hôm nay để được tư vấn kĩ càng nhất nhé!

Trả lời