nạp mực máy in màu

Nếu Muốn Nạp Mực Máy In Màu Đúng Cách Đừng Bỏ Qua Những Lưu Ý Này Bình Luận

Nạp mực máy in màu sao cho đúng cách để đảm bảo máy hoạt động tốt và hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy là câu hỏi chung của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bạn đổ mực máy in màu hiệu quả.

Thông tin cần biết về máy in màu

Hiện nay máy in màu được chia thành nhiều loại trong đó có hai loại phổ biến là máy in phun màu và máy in laser màu. Hai công nghệ in này có những đặc điểm và cách đổ mực riêng mà bắt buộc bạn phải tìm hiểu thật kỹ.

Về nguyên tắc hoạt động của hai loại máy in màu

Máy in phun màu hoạt động bằng cách phun màu lên bề mặt giấy in. Mực được phun theo đường dẫn là một lỗ nhỏ và phun theo từng giọt với tốc độ khá nhanh, tạo ra các điểm nhỏ trên ảnh để đưa ra được bản in sắc nét nhất.

Máy in laser màu đúng như tên gọi của nó sử dụng laser chiếu vào trống từ được đặt trong máy in, mực được đưa vào trống từ sau đó mực bám vào giấy rồi đưa ra ngoài.

Chất lượn in của hai loại máy

Thông thường với cỡ chữ vừa phải thì chất lượng in của hai loại máy là như nhau, nhưng đối với cỡ chữ nhỏ thì máy in laser màu chó chất lượng cao hơn một chút. Ngoài ra chất lượng in văn bản của máy phun còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mực in, giấy in,…

Nhưng đối với in hình ảnh màu sắc thì chất lượn của máy phun lại tốt hơn và có phần tươi hơn so với máy in laser.

Tốc độ in

Xét về tốc độ thì máy in laser có tốc độ cao hơn so với máy in phun. Tùy theo mục đích sử dụng và nhu cầu thì có thể xem xét lựa chọn loại máy in màu phù hợp.

Bao lâu thì nên nạp mực máy in màu?

Cần nạp mực máy in laser màu khi nào?

Khi văn bản, hình ảnh cho ra sau khi in bị mờ chính là lúc bạn nên đổ mực cho máy in laser màu. Ngoài ra khi hết mực máy in laser màu sẽ có đèn hiệu báo thể hiện % trên mục cấu hình của máy.

Còn một vài dấu hiệu cần đổ mực chính là không thực hiện được các lệnh in từ máy tính, khi in kiểm tra bị thiếu màu.

Cần nạp mực máy in laser màu khi nào?
Khi chất liệu màu in bị giảm đã đến lúc thay mực cho máy in laser màu

 

Khi nào cần đổ mực máy in phun màu?

Với kiểu máy in phun màu bạn có thể dễ dàng biết khi nào cần đổ mực. Bên ngoài máy có lắp bộ tiếp mực, khi mực hết chúng ta có thể thấy ống mực bị cạn, đấy chính là lúc bạn nên nạp mực vào máy.

Ngoài ra còn một cách thử nữa bạn có thể kết nối máy in với máy tính, % mực sẽ báo cho bạn biết đã đến lúc đổ mực hay chưa?

Bao lâu thì nên đổ mực máy in phun màu?
Máy in phun màu có thể nhìn vào ống mực in để biết mực còn bao nhiêu.

Một số lưu ý khi nạp mực máy in màu

Với mỗi dòng máy in chúng ta sẽ có những cách nạp mực khác nhau, đặc biệt phải đổ đúng cách để máy in màu có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Lưu ý khi nạp mực máy in laser màu

Trước khi thực hiện nạp mực máy in laser bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ mực cũ còn đọng lại trong ống mực. Nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng để mở máy in, trước khi in phải đảm bảo mực đã được lắc cho tơi rồi mới dùng phễu để đổ vào.

Sau khi đổ mực bạn cần thay chip mực để máy chạy hiệu quả. Cuối cùng hãy kiểm tra máy bằng cách in nhiều bản để mực được chạy xuống dưới đầu in.

Lưu ý khi đổ mực máy in phun màu

Đối với dòng mày phun màu việc đổ mực sẽ khó hơn với dòng máy laser đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và kỹ thuật cao. Phải dùng mực chính hãng vì nếu dùng loại mực kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng in và tuổi thọ của máy. Chỉ nên đổ khoảng 80% lượng mực ở trong máy, sau khi đổ reset lại mực tránh làm đầu phun của mực bị tắc.

Nếu bạn không tự tin vào tay nghề hãy nhờ đến những trung tâm uy tín để việc đổ mực cho máy in phun màu được diễn ra một cách an toàn hơn.

Trên đây là một số thông tin và lưu ý khi tiến hành nạp mực cho máy in màu, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn cho ra được những bản in chất lượng nhất.

Xem thêm: Dịch vụ đổ mực máy in hp m402d và các dòng máy khác

Trả lời