Thao tác đổ mực máy in Ricoh đơn giản tại nhà Bình Luận

Máy in là công cụ hỗ trợ không thể thiếu; đặc biệt là trong môi trường công sở và môi trường học đường. Trong quá trình sử dụng, máy in sẽ xuất hiện hiện tượng hết mực. Việc có thể thực hiện được việc đổ mực máy in tại nhà sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Và bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta giải quyết điều này. Memotech sẽ cung cấp cho bạn cách thức đổ mực máy in Ricoh 310dn, đổ mực máy in Ricoh sp210 tại nhà một cách chi tiết và cặn kẽ trong bài viết dưới đây!

Công cụ cần chuẩn bị trước khi tiến hành đổ mực máy in

Để tiến hành đổ mực cho máy in, bạn phải chuẩn bị trước những công cụ cần thiết; giúp quá trình bơm mực diễn ra dễ dàng hơn. Các dụng cụ này rất dễ tìm kiếm và sử dụng.

Những dụng cụ cần thiết gồm:

  • Một tuavit 4 cạnh , một tuavit 2 cạnh nhỏ
  • Giấy khô, chổi sơn hoặc một chiếc khăn mềm để vệ sinh. Bạn có thể chọn 1 trong 3, ưu tiên khả năng vệ sinh tốt nhất
  • Nếu như bạn có điều kiện, hãy dùng máy hút hoặc máy thổi. Những loại máy này có khả năng vệ sinh tối ưu hơn rất nhiều.

đổ mực máy in ricoh
Dùng tua vít trong quá trình thay mực cho máy in

Các bước thực hiện thao tác đổ mực máy in Ricoh 310dn, đổ mực máy in Ricoh sp 210

Bước 1: Bắt đầu thực hiện thao tác bằng việc mở nắp cửa và lấy cartridge ra ngoài. Đối với trường hợp lần đầu đổ mực cho máy in, chúng ta có thể gặp chút khó khăn khi mở nắp máy để lấy hộp mực. Đọc kĩ bài viết dưới đây để thực hiện thao tác này một cách tốt nhất nhé!

Bước 2: Sau khi bạn đã lấy được cụm cartridge ra ngoài, hãy tiến hành quan sát thật kĩ trước khi tháo ra nhằm phục vụ cho việc đổ mực được chính xác nhất.

Bước 3: Thực hiện thao tác mở hộp mực ra để đổ mực vào. Chúng ta sẽ thực hiện việc tháo ốp hai bên của hộp mực bằng việc vặn hai con vít ra khỏi khuôn. Nhớ phải đánh dấu vị trí của ốc vít để thực hiện việc vặn chúng lại theo đúng trình tự nhé! Sau đó hãy tiến hành tháo ốp ở bên còn lại.

Giữa việc đổ mực máy in Ricoh sp210 và dòng máy Ricoh 310dn, chúng ta sẽ tiến hành tương tự nhau. Ricoh sp310 có ốp ở hai bên tương đối giống với các dòng máy khác, chỉ ngược chiều mà thôi.

đổ mực máy in ricoh 310dn
Mẫu mã của dòng máy Ricoh 310dn trên thị trường

Sau khi chúng ta tháo rời xong được các bộ phận thì việc còn lại hoàn thành tương đối dễ dàng. Bạn có thể nhìn thấy được một nút nhựa màu trắng nằm ở phía ốp bên phải; hãy thực hiện việc mở nó ra để đổ mực mới vào cho máy.

Bước 4: Nên thực hiện việc vệ sinh cặn kẽ đối với các bộ phận quan trọng như: gạt từ, gạt mực, trục cao su, trục từ, mực thải. Việc này nhằm đảm bảo cho máy in được hoạt động một cách tốt hơn. Trong quá trình làm vệ sinh, tránh để xảy ra hiện tượng va đập; điều này có thể làm hỏng trống in.

Lưu ý: Phía ốp bên trái của máy in sau khi mở ra, sẽ có một vòng đệm cao su nhỏ màu trắng được lắp ở đầu trục cao áp; dụng cụ này có thể rơi ra. Hãy cẩn thận, nếu chúng ta lắp nhầm sang bên trái, thì khi bạn lắp hộp mực vào máy, tình trạng kẹt cứng sẽ xảy ra.

Bước 5: Sau khi thực hiện xong việc đổ mực mới vào máy in, chúng ta sẽ tiến hành ráp toàn bộ linh kiện lại theo thứ tự như ban đầu của máy. Hãy chú ý, chúng ta nên tiến hành lắp lò xo kéo sao cho thật chính xác vào vị trí của nó. Công đoạn cuối cùng của chuỗi cách thức thay mực máy in chính là việc thay chíp. Việc thay chíp đánh dấu sự hoàn thiện cho các bước thay mực của máy in.

Đổ Mực Máy In Panasonic Kx-Mb2025 An Toàn- Nhanh Chóng

Cách đổ mực máy in
Cách đổ mực máy in vào các dòng máy Ricoh

Nếu như bạn không thể thực hiện các thao tác trên; hoặc thực hiện nhưng xảy ra trục trặc; hãy liên hệ với Memotech ngay hôm nay. Chúng tôi có một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ thay mực. Memotech luôn làm việc dựa trên sự uy tín và chất lượng. Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất nhé!

 

Trả lời