bơm mực máy in màu

Bơm Mực Máy In Màu Và Những Điều Cần Lưu Ý Bạn Cần Biết Bình Luận

Bơm mực máy in màu có khác gì với máy in thông thường không nhỉ? Chúng ta cần phải quan tâm đến điều gì khi bơm mực máy in màu? Để đảm duy trì tuổi thọ cho máy lâu dài và sử dụng mực in một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất bạn cần nắm bắt một số lưu ý. Trong bài viết hôm nay, Memotech sẽ nêu ra 4 lưu ý chính mà bạn nên biết trong quá trình thay mực máy in.

Vị trí đặt máy in màu khi bơm mực

Trong quá trình bơm mực, điều bạn cần phải lưu ý đầu tiên đó là vị trí đặt máy in. Điều này quyết định quá trình bơm mực máy in sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn. Do đó, bạn nên đặt máy in tại nơi sạch sẽ, khô ráo, thông thoáng và đủ ánh sáng.

dịch vụ bơm mực in
Vị trí đặt máy cũng quyết định đến quá trình bơm mực in cho máy diễn ra thuận lợi hơn

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc vị trí đặt máy in. Nếu để máy in ở những nơi ẩm thấp và có nhiều bụi bẩn thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và khiến cho máy in không hoạt động ổn định. Vì bụi bẩn được xem là nguyên nhân chính làm cho hộp mực của máy bị tắc. Hơn nữa, bụi còn khiến cho mực in ra không đồng đều, lem mực hoặc gây hư hỏng các linh kiện bên trong máy in và làm giảm tuổi thọ hộp mực.

Thực hiện bơm mực máy in màu

vệ sinh máy in
Đảm bảo vệ sinh máy in màu trước mỗi lần bơm mực sẽ khiến máy bạn hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi tho cho máy

Song song việc đặt máy in ở nơi thoáng và sạch, mỗi lần trước khi bơm mực, bạn cũng cần tiến hành vệ sinh lại máy in và vệ sinh hộp mực in và các linh kiện khác bằng các loại giấy hoặc vải khô và mềm. Việc này sẽ giúp cho máy in màu của bạn sạch sẽ hơn về mặt thẩm mĩ  và còn để chúng hoạt động ổn định.

Lựa chọn loại mực in màu chất lượng

Bơm mực máy in màu
Hãy sử dụng mực in màu chính hãng để bơm cho máy thay vì sử dụng sản phẩm trôi nổi trên thị trường sẽ gây hư hỏng cho máy in

Như các bạn điều biết, mỗi loại máy in khác nhau thì sẽ luôn có một hộp mực chuyên dụng dùng cho loại máy đó. Quan trọng hơn, mỗi loại hộp mực sẽ chỉ có thể sử dụng một loại mực thích hợp tương ứng. Chính vì vậy mà bạn phải nắm được máy in của bạn đang sử dụng loại mực in màu nào để có thể bơm mực phù hợp  cho máy in.

Trong nhiều trường hợp, nhiều bạn vì mục đích tiết kiệm chi phí mà không sử dụng đúng loại mực không chính hãng để bơm. Hai loại mực khác nhau thì chúng sẽ không tài nào hòa hợp được. Tình trạng này sẽ dẫn đến hậu quả nhãn tiền là chất lượng của bản in kém, độ bền của máy sẽ giảm sút đáng kể. Nếu tệ hơn thì máy in màu của bạn sẽ bị hư hoàn toàn và phải thay máy mới.

Làm sao để lựa chọn mực in màu phù hợp?

Câu hỏi làm sao để lựa chọn loại mực phù hợp để bơm mực cho máy in màu là câu hỏi không phải ai cũng có thể trả lời được. Trước khi trả lời câu hỏi này thì hãy để Memotech giới thiệu sơ lược với các bạn những loại mực  chính nhé!

các loại mực in phổ biến
3 loại phổ biến trên thị trường bao gồm: mực in nước, mực than và mực in bột.

Trên thị trường hiện nay có 3 loại mực in chủ yếu:

  • Mực in nước được sử dụng cho máy in phun.
  • Mực than dành cho máy in kim.
  • Mực bột dành cho máy in Laser – đây cũng chính là một trong những loại mực thông dụng nhất.

Trong các loại mực trên thì mực in Laser, hay còn được gọi là loại mực bột thì bạn nên chú ý tùy thuộc vào từng loại máy in màu mà loai mực cũng tương đối khác nhau. Thông thường thì máy in màu HP và máy Canon sẽ sử dụng những loại mực in có từ tính. Trong khi những loại máy in màu còn lại như máy in Samsung và Brother thì lại sử dụng mực in không có từ tính. Do đó bạn cũng cần hết sức lưu ý khi chọn loại mực in màu phù hợp để bơm cho máy của mình.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể góp nhặt được những thông tin hữu ích khi bạn cần trong quá trình bơm mực cho máy in màu của bạn.

Trả lời